Mực Máy In - Đặc Điểm - Phân Loại - Giá Thành Nạp Mực In Địa Bàn Bình Dương

Chào mừng bạn đến với Nạp Mực In Bình Dương, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức phân biệt các loại mực nạp in cho từng dòng máy in Lazer trắng đen đồng thời xét đến giá thành mỗi lần nạp mực in của từng loại.

Ngày đăng: 11-03-2014

21775 lượt xem

Chào mừng bạn đến với Nạp Mực In Bình Dương, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức phân biệt các loại mực in cho từng dòng máy in Lazer trắng đen đồng thời xét đến giá thành mỗi lần nạp mực in của từng loại.
I. Vài điều mà bạn cần biết trước khi Alo cho nhân viên đến nạp mực máy in của bạn:
1. Phân biệt từ ngữ và kiến thức cơ bản cùng nạp mực in Bình Dương:

Hộp mực nạp (mực nạp) với hộp mực (cartridge):
Hộp mực nạp: hay mực nạp là nói đến các hộp mực dùng để nạp thêm vào khi máy in của bạn hết mực.

Nạp mực in Bình Dương

Hình a. Mực nạp máy in khi hết mực


Hộp mực (cartridge): là mình muốn nói đến cả hộp mực trong máy in của bạn đấy.

Nạp mực in Bình Dương

Hình b. Cartridge - Hộp mực của máy in - bạn nhìn có quen hông :DTrong bài viết này bạn cần phân biệt như vậy, khi mình nói đến “hộp mực nạp” hay “mực nạp” thì bạn nghĩ đến hình a, khi mình nói đến từ “hộp mực” thì bạn nghĩ đến hình b.
Mã của máy in khác mã của cartridge khác mã mực nạp: ex: bạn có máy in 1020 dùng cartridge 49A và nạp bằng mực nạp loại 12A.
Xem các hình dưới đây để hiểu rõ hơn:


Mã máy in:

Nạp mực in Bình Dương

Mã máy in là số model của hãng sản xuất gán cho từng dòng máy in, khi alo cho nhân viên nạp mực, bạn chỉ cần đọc mã này là nhân viên nạp mực máy in có thể mang đúng loại mực nạp đến để nạp mực cho bạn.


Mã hộp mực (cartridge) mà máy in sử dụng:

Nạp mực in Bình DươngNạp mực in Bình Dương

Hoặc nếu bạn có thể tháo hộp mực ra ngoài, bạn cũng có thể đọc mã số hộp mực cho nhân viên nạp mực, nếu bạn đang thắc mắc có nhiều cartridge nhìn y chang nhau nhưng mã chúng lại khác nhau, thì đấy là việc của các hãng sản xuất và của nhân viên nạp mực in, với bạn chỉ cần đọc được mã số cartridge là OK rùi, hiii.


Mã mực nạp:

Nạp mực in Bình Dương

Nó là thứ này đây, dù vậy công việc này chả liên quan gì đến bạn dù là 1 tẹo nào, việc chọn mực in gì để nạp cho khách hàng là việc của các cửa hàng máy in – máy tính, việc của bạn là kiểm tra xem sao khi nạp xong, bản in có OK hay không, hì :C
2. Mực in là mực Việt:
100% là do Việt Nam sản xuất (dân Việt ta vốn có tinh thần sáng tạo cao mà lị), không phải hàng của Cannon hay HP, bởi vì các hãng này chỉ bán máy in và Cartridge thui.

Nạp mực in Bình Dương

Cái này gọi là cartridge - mọi người thường gọi là hộp mực.

3. Nạp mực Việt vào hộp mực chính hãng sẽ ra sao??? Có gây hỏng hóc máy in không???
Nạp mực in Bình Dương xin khẳng định: Tuyệt đối không hỏng hóc gì cả, tuổi thọ của các linh kiện trong hộp mực có thể sẽ giảm đi tầm 5-7%, lưu ý là chỉ trong hộp mực, máy in hoàn toàn không bị ảnh hưởng của mực.
Nhưng bạn cũng nên hiểu rõ rằng các hãng sản xuất máy in như HP, Canon, Samsung đều không bán mực nạp, họ chỉ bán cả 1 hộp mực (cartridge), giá trên dưới 1.400.000k (bạn không nhìn nhầm đâu, quá đắt LOL) và họ chỉ bảo hành các linh kiện trong hộp mực đến lúc hết mực, nghĩa là dù bạn có đi đâu tìm được 1 hộp mực nạp của chính Canon sản xuất, bạn lại đem cả hộp mực lẫn hộp mực nạp ra chính cửa hàng Canon nhờ họ nạp, và họ thu 1 tiền phí nạp mực (tất nhiên, chả ai làm không cả), thì họ cũng không bảo hành hộp mực của bạn tiếp tục, họ chỉ bảo hành 1 lần mực zin trong hộp mực thui.
Các máy in khác nhau sẽ dùng các hộp mực khác nhau, các hộp mực khác nhau sẽ dùng mực khác nhau, cũng như linh kiện bên trong hộp mực cũng khác nhau, và cũng dùng mực khác nhau => giá thành nạp mực in cũng khác nhau.
II. Phân biệt các loại mực nạp:
Đại khái chia làm 2 loại: 1 cho 12A và 1 cho 35A, vài loại cartridge dùng chung 1 loại mực nạp.
1. Mực nạp 12A:
Tên của dòng mực này do Nạp Mực Máy In Bình Dương đặt, thực sự tên nó là ….. nhìn hình nhek :D

Nạp mực in Bình Dương

Như bạn thấy thì các con số 1010, 1020, 1012, 1015, 1018, 1200,… là các mã của của máy in. Thông thường nạp cho máy in Canon.
Sau đây là 1 vài dòng cartridge dùng loại mực nạp này:

Nạp mực in Bình Dương

Cartridge 12A


Nạp mực in Bình Dương

Cartridge 49A
Nạp mực in Bình Dương

Cartridge 53A

Giá thành nạp mực cho dòng máy in này dao động từ 80k – 100k tùy khu vực xa hay gần.
Vài dòng máy in dùng loại mực nạp 12A giá thành 80k này:

Nạp mực in Bình Dương

Canon 2900 huyền thoại là đây :3

Nạp mực in Bình Dương

Hp 1020 cũng huyền thoại không kém LOL


2. Mực nạp 35A:
Mực nạp 35A thường được sử dụng để nạp trong các cartridge 35A, 85A,…. Và đôi khi nạp sang cả 12A, khi ấy bản in sẽ đẹp hơn.
Giá thành nạp mực sẽ dao động từ 100k – 120k, do loại mực nạp này mắc hơn.

Nạp mực in Bình Dương

Vài dòng cartridge sử dụng mực nạp 35A:

Nạp mực in Bình Dương

Cartridge 35A

Nạp mực in Bình Dương

Cartridge 85A

3. Thêm một chút kiến thức nữa nhé :D
Mực nạp là mực Việt thì bạn đã biết, vậy hãy nghĩ rộng ra: có rất rất nhiều hãng sản xuất mực nạp tại Việt Nam và chất lượng của chúng khá là tương đồng.
Nếu 1 ngày nào đó công ty bạn thay đổi cửa hàng nạp mực vì lý do nào đó, và nhân viên nạp mực in mang đến 1 loại mực nào đó nhìn lạ hoắc, chả giống mực nạp của cửa hàng trước tí nào thì cứ yên tâm, họ làm gì thì làm, miễn sao chất lượng bản in ra rõ, đẹp là được rồi, đừng phân vân “tại sao bên anh dùng mực này, tôi thấy người ta thường dùng chai mực nhỏ nhỏ kia mà” :D
Vài tấm để bạn dễ hình dung sự đa dụng và phong phú của sản phẩm mang thương hiệu Việt:

Nạp mực in Bình DươngNạp mực in Bình Dương

Nạp mực in Bình DươngNạp mực in Bình Dương

Việc nạp mực như bạn vẫn nghĩ không phải luôn diễn ra như thế, theo lý thông thường thì các công ty lớn họ chỉ nạp mực in đến lần thứ 3 thôi, là họ sẽ mua hẳn 1 cartridge mới để sử dụng. Tại sao nhỉ???? Bởi vì các linh kiện trong cartridge sẽ hao mòn qua quá trình sử dụng, và việc thay thế các linh kiện này để đảm bảo bản in ra đẹp nhất thường chi phí sẽ kha khá, và rất nhiều trường hợp phải thay nhiều linh kiện cùng lúc, vì chúng chuyển động theo dây chuyền, cái này hư sẽ dẫn đến cái kia hư.


Thêm 1 điều rất quan trọng nữa là: mặc dù cartridge mới có giá tầm trên dưới 1.400.000k, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những cartridge do Viêt Nam sản xuất (đã bảo dân Việt thông minh mà, cái gì chả làm được). Chất lượng các cartridge Việt này cũng không đến nỗi, bản in cho ra cũng tầm 80-90% cartridge zin của hãng, giá thành thì từ 400k-700k. theo nạp mực in Bình Dương thì loại này phù hợp với nhu cầu cũng như hầu bao của dân Việt ta, về lâu về dài vẫn tiết kiệm được rất nhiều so với cartridge chính hãng dù rằng chất lượng không bằng (miễn sao bản in chấp nhận được là OK, đúng hông).

Nạp mực in Bình Dương

Cartridge Việt thì bạn biết rồi (nhìn hình thì biết ngay :D)

Nạp mực in Bình Dương

Thế còn cái này Việt hay Zin??????

Vì vậy, nếu bạn dự định mua 1 cartridge mới, hãy hỏi cửa hàng là có cartridge Việt không, bởi vì giả dụ bạn không hỏi, do cartridge Việt làm quá giống hàng zin đi, giả dụ cửa hàng báo giá bạn hộp mực zin của hàng nhưng “vô tình” mang nhầm cartridge Việt đến thì bạn cũng chả biết được đâu LOL.
III. Mực nạp Samsung, Brother, Panasonic, Xeror,…
Sẽ là 1 thiếu xót cho nạp mực in Bình Dương nếu không kể đến những dòng máy in của các hãng này. Mặc dù số lượng người sử dụng không nhiều bằng Canon hay Hp nhưng vẫn chiếm 1 thị phần nhất định.

Nạp mực in Bình Dương

Và nạp mực in Bình Dương phải thông báo ngay 1 tin buồn cho bạn: giá thành nạp mực các hãng này sẽ mắc hơn Canon hoặc HP từ 20-50%, tức là dao động từ 120k-150k.
Thêm 1 tin buồn nữa là: đôi khi bạn phải chi thêm tiền để mua chip hộp mực hoặc chi phí Reset máy in nữa, bởi rất nhiều khi nạp mực, máy in vẫn không thể in được, bởi vì máy in các hãng này quá thông mình, đếm số trang bạn in đến 1 ngưỡng nào đó do nhà sản xuấ quy định thì không nhận lệnh in nữa, bắt buộc phải qua các công đoạn  tốn tiền :D để có thể in tiếp được, hì hì.

Nạp mực in Bình Dương

Nạp mực in Bình Dương

Tất nhiên cái gì hiếm sẽ mắc (kim cương chẳng hạn, hoặc hot girl,…) máy in dòng này cũng vậy, mắc ở đây là chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện sẽ mắc hơn Canon hay HP, còn chi phí đầu tư (mua mới) thì có khi lại rẻ hơn tầm 20%, bù lại nạp mực mắc hơn :3).

 

Written by MrCi of Vistaco.

bình luận (16)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về napmucinbinhduong.com - Powered by IM Group