Tại Sao Máy In Samsung, Brother, Panasonic Dù Đã Nạp Mực In Nhưng Vẫn Không In Được

Các dòng máy in của những hãng này có gì khác biệt so với Canon hay Hp??? Hãy cùng nạp mực in Bình Dương tìm hiểu vấn đề trên

Ngày đăng: 31-03-2014

13913 lượt xem

Một buổi sáng bình yên nào đó, khi bạn ra lệnh in, máy in Samsung hay Brother của bạn không thể in được, với vốn tiếng anh ít ỏi, qua bảng thông báo trên màn hình máy tính, hoặc trên bảng đèn led của printer, bạn đọc được các từ đại loại như: Cartridge, Recharge Toner, Replace Cartridge, Ink Low, Check Ink,.... thì 90% trường hợp là máy in của bạn đã đến hạn phải nạp mực in rùi.

Nạp mực in Bình Dương

Tuy nhiên vấn đề ở đây không phải là chọn nơi nào uy tín ở Bình Dương để alo cho nhân viên nạp mực in đến nạp mực cho máy in của bạn, mà là sau khi nạp mực in xong, nhân viên báo rằng máy in của bạn cần Reset để có thể tiếp tục in tiếp, và chi phí Reset máy in là xxx$ :p

Nạp mực in Bình Dương

Reset nghĩa là gì??? Sao lại tốn $ của tui (-.-)

I. Cùng nạp mực in tìm hiểu chip hộp mực - chip máy in:

Chip nằm trên hộp mực in (cartridge) hay nằm bên trong máy in.

Nạp mực in Bình Dương

Nạp mực in Bình Dương

Cận cảnh kẻ gây ra rắc rối

1. Tại sao trước đây tôi không bao giờ nghe nói tới vấn đề Reset này???

Nạp mực in Bình Dương nghĩ rằng đơn giản là bởi vì bạn chưa bao giờ dùng máy in màu, hoặc máy in lazer trắng đen của samsung, brother,... hay đại loại, bạn chỉ sử dụng 1 máy in không gắn chip đếm và bạn không quan tâm tìm hiểu đến vấn đề Reset, đến khi bạn tậu con Samsung này về :D

2. Thế các hãng gắn con chip này vào làm gì? Sao không làm như những máy in khác có phải tốt hơn không:

Thông thường những con chip này có những công dụng sau:

+ Đếm số lượng trang in mà người sử dụng đã in => nếu số lượng trang in vượt quá 1 ngưỡng quy định nào đó, máy in sẽ báo Replace Cartridge (thay thế cartridge),... nhằm đảm bảo chất lượng linh kiện cartridge luôn tốt để cho ra bản in đẹp nhất.

Nạp mực in Bình Dương

Tui không cho bạn in là muốn tốt cho bạn thui, nhăn nhó hoài

+ Xem xét và tính toán số lượng mực in còn lại trong cartridge => Hiển thị thông báo qua đèn LED trên máy in, hay trên màn hình máy tính: Check Ink, Toner Low,... => không cho người sử dụng in tiếp nhằm đảm bảo chất lượng bản in.

+ Nạp mực in Bình Dương cũng cần nói thêm với những máy đa chức năng, đôi khi máy in hiện những thông báo đại loại như trên, tuy không in được, nhưng vẫn có thể Scan, nhận fax hay copy thêm số lượng trang in nhất định trước khi ngừng hẳn việc in ấn.

II. Chức năng mang tính công nghệ này ảnh hưởng như thế nào đối với người sử dụng:

1. Lời nói từ các nhà sản xuất:

Ưu điểm:

Điều này đảm bảo chất lượng những trang giấy in ra luôn đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất, bởi vì cứ hết mực hoặc đến số lượng trang in quy định, máy in sẽ .... không cho bạn in nữa mà bắt buộc phải thay cartridge mới.

Nạp mực in Bình Dương

Chúng tui làm thế là vì bạn cả!!!!

Lợi ích của vấn đề này còn nằm ở chỗ đảm bảo chất lượng của cartridge luôn là hàng chính hãng => máy in sẽ bền hơn, có tuổi thọ lâu hơn, ít bị sự cố hơn khi sử dụng toàn hàng chính hãng.

2. Lời nói từ doanh nghiệp Việt (nạp mực in Bình Dương có ở trong đó) - những người tìm cách hạ giá thành nạp mực in ở mức thấp nhất:

Nhược điểm:

Máy in của tui có bị gì đâu mà phải thay cartridge mới, trang in vẫn còn đẹp kia mà.

Tui đảm bảo máy in vẫn còn mực, tại sao không cho tui in tiếp cơ chứ.

Giá thành cartridge của anh cao quá, cứ mỗi lần hết mực lại tốn tầm 1.4 triệu cho 1 cartridge mới, chắc tui nghỉ chơi anh quá.

Nạp mực in Bình Dương

Nạp mực in Bình Dương không nghĩ bạn sẽ làm như thế này LOL

Hay là: Máy in người ta nạp mực có 80k 1 lần mà dùng suốt, sao máy này mỗi lần nạp mực lại tốn thêm $ để reset máy??? Máy này đúng cùi.

III. Các cách Reset máy in:

1. Sử dụng phần mềm:

Kỹ thuật này thường được áp dụng trên các dòng máy in Epson màu, hay Samsung,...

Nạp mực in Bình Dương - Reset máy in bằng phần mềm

Nạp mực in Bình Dương - Reset máy in bằng phần mềm

Nghĩa là sẽ dùng 1 phần mềm chuyên dụng, xóa dữ liệu nhớ trên chip đếm trở về Zero (0) => máy in tiếp tục in tiếp vì số lượng trang in đã không còn ở mức tối đa.

2. Thay chip:

Ở đây chúng ta sẽ có những dòng máy in mà chip đến bằn trên cartridge, khi ấy, mỗi lần nạp mực, chúng ta sẽ thay 1 con chip khác vào => máy in sẽ đọc dữ liệu trên chip này và nghĩ rằng đây là chip mới => cartridge mới => tiếp tục in.

Nạp mực in Bình Dương - Chip Reset

Nạp mực in Bình Dương - Chip reset

Tất nhiên chi phí nạp mực in + giá thành chip phải rẻ hơn chi phí mua 1 cartridge mới, nếu không thì ai làm vậy, mua cartridge mới cho ngon LOL

Thông thường nằm khoảng 30-60% giá thành mua cartridge mới.

3. Bộ mực ngoài:

Nghĩa là không dùng các hộp mực chính hãng nữa, thay vào đó là các hộp mực made in Việt Nam hoặc China, kèm theo là 1 nút bấm Reset được sử dụng khi chip đếm máy in tới ngưỡng tối đa.

Nạp mực in Bình Dương - Bộ tiếp mực ngoài và nút vấm Reset

Nạp mực in Bình Dương - Bộ tiếp mực ngoài và nút vấm Reset

Cách này thường áp dụng trong các máy in Epson hay Hp màu.

4. Code Reset:

Đôi khi các nhà sản xuất có cách reset riêng của họ, đó là mỗi dòng máy in trước khi xuất xưởng, họ viết những mà lệnh thực thi bằng cách nút bấm trên máy in nhằm Reset các vấn đề liên quan đến việc in ấn như Drum, Toner, Lô sấy,....

Nạp mực in Bình Dương - Code Reset Brother

Nạp mực in Bình Dương - Code Reset máy in Brother

Tất nhiên những mã code này chỉ lưu hành nội bộ trong công ty và các trạm bảo hành của hãng.

5. Còn lại:

Bây giờ chúng ta xác định được hộp mực không có chip đếm, vậy chip đêm nằm bên trong máy in.

Chúng ta lại để ý được rằng cứ thay hộp mực mới vào là máy in tự Reset và in bình thường trở lại, thế có cách nào làm cho máy in tưởng nhầm cartridge cũ là cái mới không, để nó tự Reset????

Vâng, bạn đến bắt đầu đi vào con đường tội lỗi đấy :p => bắt đầu gian dối rùi đây, hì hì...

Nạp mực in Bình Dương - Reset máy in

Nạp mực in Bình Dương - Reset máy in

Nạp mực in Bình Dương cũng gợi ý với bạn: hãy để ý cartridge mới và cartridge cũ của bạn có đặc điểm gì khác nhau, khiến máy in không thể nhầm lẫn mà biết ngay rằng nó là cũ hay mới :D

 

Written by MrCi of Vistaco.

bình luận (12)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về napmucinbinhduong.com - Powered by IM Group